Dấu Hiệu Viêm Loét Dạ Dày Ít Ai Nhận Ra

0
579
dau-hieu-viem-loet-da-day

Viêm loét dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, có thể dẫn tới ung thư dạ dày nếu không chữa trị kịp thời.

Nhận biết dấu hiệu viêm loét dạ dày cách giúp phát hiện sớm bệnh lý.

Tuy nhiên, nhiều người thường xem nhẹ và bỏ qua những dấu hiệu của bệnh. Điều này tạo điều kiện để bệnh tình chuyển biến nặng nề.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉa sẻ những dấu hiệu thường gặp của bệnh để bạn nhận biết bệnh lí và tình trạng bệnh kịp thời.

Dấu hiệu viêm loét dạ dày

Đau bụng

Dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh là đau bụng. Rất nhiều người bỏ qua dấu hiệu này vì đâu bụng là triệu chứng thường gặp.

Viêm loét dạ dày gây đau bụng

Khi bị viêm loét dạ dày, người bệnh thường đau tức vùng bụng trên. Cơn đau có thể lan sang vùng sau lưng. Múc độ đau bụng còn bị tùy thuộc vào tình trạng viêm loét của dạ dày.

Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là một dấu hiệu viêm loét dạ dày thường gặp. Người bệnh thường có bị tiêu chảy hoặc táo bón. Kèm theo đó là tình trạng ứ đọng thức ăn ở dạ dày.

Người bệnh có thể nhận thấy sự khó chịu, tức bụng, khó chịu do việc rồi loạn tiêu hóa gây nên.

Trướng bụng, ợ hơi, ợ chua

Viêm loét dạ dày thường khiến người bệnh bị ợ hơi, ợ chua do trướng bụng. Đây là những dấu hiệu viêm loét dạ dày rất dễ nhận biết.

Viêm loét dạ dày khiến người bệnh dễ bị trướng bụng. Nguyên nhận là do quá trình đẩy thức ăn xuống hậu môn gặp khó khăn nên thức ăn thường tích tụ ở dạ dày.

Dạ dày khi gặp tổn thương do viêm loét thường tiết nhiều axit hơn. Lượng axit dư thừa trào ngược lên thực quản dẫn đến hiện tượng ợ hơi, ợ chua ở người bệnh.

Sụt cân mất kiểm soát

Nếu không sử dụng bất kỳ biện pháp giảm cân nào nhưng cân nặng của bạn vẫn sút một cách đáng kể. Bạn cần lưu tâm nhiều hơn đến vấn đề này vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh .

Khi xuất hiện các viết viêm loét, dạ dày làm việc kém hiệu quả hơn. Việc hấp thụ dinh dưỡng và chuyển hóa thành năng lượng trở nên kém đi khiên cơ thể bị hao hụt dinh dưỡng. Điều này gây nên tình trạng sụt cân mất kiểm soát.

Tình trạng này kéo dài có thể khiến suy nhược cơ thể.

Các dấu hiệu viêm loét dạ dạy nguy hiểm

Bệnh thuộc nhóm viêm dạ dày do đó các dấu hiệu tương đối giống nhau, các bạn tránh chủ quan

Buồn nôn, nôn, nôn ra máu

Buồn nôn, nôn hay nôn ra máu là những dấu hiệu điển hình của bệnh viêm loét dạ dày. Khi có những dấu hiệu này, bệnh tình của người bệnh đang ở mức báo động, cần kịp thời điều trị.

Buồn nôn là hiện tượng cho thấy chức năng co bóp và chuyển hóa thức ăn của dạ dày đang ngày càng suy yếu. Dạ dày phản ứng lại trước cơn đau của viêm loét bằng cách đẩy ngược thức ăn thực quản và ra ngoài bằng đường miệng.

Khi vết loét hình thành sâu, phá vỡ lớp niêm mạc dạ dày sẽ khiến dạ dày bị xuất huyết. Điều này dẫn đến hiện tượng người bệnh nôn ra máu.

Với những dấu hiệu của việc nôn, nôn ra máu. Người bệnh cần nhanh chóng tiến hành điều trị viêm loét dạ dày ngay lập tức.

Kén ăn cũng là dấu hiệu của viêm loét dạ dày

Kén ăn, ăn không ngon miệng là dấu hiệu thường gặp của người bệnh viêm loét dạ dày. Kén ăn là hiện tượng dẫn đến do trướng bụng, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn,… (các dấu hiệu nêu trên).

Phân có màu đen

Đi ngoài ra phân đen cũng là một biểu hiện của viêm loét dạ dày. Hiện tượng này được lý giải do mạch máu bị tổ tương do bị viêm loét.

Nếu hiện tượng xuất huyết kéo dài mà không có sự can thiệp kịp thời, người bệnh có thể đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, dẫn đến tử vong.

Trên đây là những dấu hiệu viêm loét dạ dày thường gặp. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn nguồn thông tin hữu ích.

Mời bạn tham khảo thêm các trang blog khác của chúng tối:

Lythimai.vn

Thaomocquy.com

Benhvathuoc.vn

Blogsongkhoe.vn

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • Lương Y Lý Thị Mai
  • Hợp tác xã thuốc nam Ba Vì
  • Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – Xã Ba Vì – Huyện Ba Vì – TP. Hà Nội
  • Điện thoại: 0888 666 058
  • Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ 7: 8 giờ – 16 giờ

Tóm lược nội dung

Các dấu hiệu của viêm loét dạ dày là gì?

Viêm loét dạ dày là bệnh lý phổ biến và người bệnh sẽ có các triệu chứng như: đau bụng, rối loạn tiêu hóa, trướng bụng, ợ hơi, ợ chua,…